1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Păng xê, hoa Bướm, tử la lan (pensée, pansy)

Thảo luận trong 'P' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 8/10/13.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Hoa Bướm còn được gọi là Tử La Lan, hoặc thông dụng hơn là hoa păng-xê, từ chữ "pensée" trong tiếng Pháp hay "pansy" trong tiếng Anh. Người ta thường gửi loài hoa này đến những người gần gũi và thân thiết nhất để nhắc nhớ đến nhau.

  [​IMG]
  hoa păng xê​

  Tên khoa học Violatricolor L. thuộc họ hoa tím (Violaceae)
  Với cái tên păng-xê đủ biết nó là hoa nhập nói. Hoa có rất nhiều màu sắc, ngay cả trên một bông, cánh mỏng, nhiều màu. Hoa hình như một con bướm đang đậu trên cành.

  Cách trồng hoa bươm bướm, păng xê, tử la lan:

  Cây hoa bươm bướm trồng vào chậu nhỏ, trồng luống và trồng ở vườn để lấy hoa cắm bát và lọ nhỏ cắm bàn chông... Mùa trồng chủ yếu là đông xuân. có thể nhân giống bằng hạt hay tỉa mầm cây mẹ đem giâm. Cây gieo từ hạt mất thêm thời gian 25 - 30 ngày của cây con nhưng được nhiều cây hơn.

  [​IMG]
  hoa bướm​

  Gieo hạt để trồng cho hoa tết vào tháng 9 - 10 âm lịch, tuổi cây con 20 - 30 ngày. Cũng như các giống cây có hạt nhỏ khác, cần làm đất kỹ bón phân thật hoại mục. Có thể trộn cát vào hạt để gieo cho đều. Tưới ẩm luôn và có che phủ, để phòng mưa to, đất đóng váng, hạt khó mọc. Bóc rạ phủ luống khi hạt bắt đâu nẩy mầm cho cây con không bị cong, bóc rạ phủ vào buồi chiều, cây không bị nắng chiếu đột ngột, dễ héo và chết. Tưới đẫm quá, cây dễ bị chết vì giống này không ưa nước nhiều.

  Khi trồng đất cũng cần làm kỹ, bón phân lót tơi mục vào hốc. Mật độ 30x40cm. Khi cây phục hồi, bón thúc nhiều lần bằng phân hòa nước 1/5 - 1/4. Chú ý lần châu bón loãng, lần sau đặc dân. Bón vào lúc cây bắt châu có nụ là quan trọng nhất. Làm cỏ tay và vun gốc. Do cây thấp nên làm cỏ cần chú ý nhiều. Cây cỏ cao hơn cây hoa sẽ cạnh tranh ánh sáng của nó. Từ trồng tới ra hoa khoảng trên dưới 100 ngày.

  [​IMG]
  Hoa tử la lan​

  Lấy giống cần chọn cây có màu sắc đẹp. Lấy quả đã già chín, phơi cá quả rồi đập lấy hạt. Quả tự tách dễ dàng, sàng sẩy lấy hạt chắc phơi khô, bảo quản.

  Tất cả các loại hoa đêu khó bảo quản, nên phải phơi nắng nhẹ hoặc phơi trong bóng râm. Phơi khô, đề nguội mới đóng gói, cho vào túi ni lông rồi gác gác bếp cũng phải gói giấy dễ hút ẩm như giấy báo, giấy bản. Tốt nhất là cho vào chai lọ có màu xanh hoặc nâu, nếu không dầy phải cho thêm tro sạch. Cũng có thể gói cho vào thùng sắt tây đậy kín, dưới để các gói vôi bột vùa hút ẩm vừa tiệt trùng. Sở dĩ phải có độ hút ẩm là vì hạt vẫn thở và thải hơi nước.

  Gói kín hay cho vào chai màu để tránh ánh sáng kích thích hạt thở nhiều, nên để hạt Ở nơi khô mát nếu để ở gác bếp phải thật xa nơi có lửa trực tiếp.
   
 2. leethinh3112 Người yêu hoa
  leethinh3112

  leethinh3112 Người yêu hoa

  Tham gia ngày:
  31/12/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hay và hữu ích cho anh em trong lĩnh vực, thanks
  ----------------------
  Chữ ký ......
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. cách lấy giống hoa păng xe