1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Phát hiện loài hoa 3000 năm nở tại Hà Nội?

Thảo luận trong 'Flower News' bắt đầu bởi Love Flower, 10/5/13.

 1. Love Flower Am hiểu sâu về hoa
  Love Flower

  Love Flower Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Loài hoa 3000 năm mới nở một lần (hoa ưu đàm) lại nở tại Hà Nội, tại tòa nhà GP Bank, số 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Theo kinh Phật, hoa ưu đàm nở để báo hiệu chuyển luân vương hoặc một vị Phật giáng sinh. Kinh văn nhà Phật đều nói về loài hoa Ưu Đàm tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, chỉ trên tiên giới, không có ở trần gian. Hoa xuất hiện là điềm lành hiếm có của nhân gian. Những bông hoa nhỏ xíu, mỏng manh đã được tìm thấy tại một cây đa cảnh tại tầng cao nhất của tòa nhà. ​

  [​IMG]
  Phải tinh mắt lắm, người xem mới phát hiện ra hoa ưu đàm ở sau mặt lá đa.

  Sự xuất hiện của loài hoa này đã thu hút sự quan tâm của các nhân viên đang làm việc tại tòa nhà. Cho dù đang trong giờ làm việc nhưng các nhân viên vẫn thu xếp công việc để được chiêm ngưỡng loài hoa quý hiếm này. Phải tinh mắt lắm, người thưởng ngoạn mới nhìn thấy khoảng hơn 10 bông hoa trắng nhỏ li ti ở mặt sau của lá đa.

  Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, đây thực chất là một loại nấm, không phải hoa Ưu đàm được nhắc đến trong kinh Phật. Những người có quan niệm này lý luận rằng, nếu là hoa 3000 năm mới nở một lần thì sao gần đây lại phát hiện nhiều thế? Không tin, cứ vào mạng tìm kiếm chữ hoa vô ưu (Ưu đàm) sẽ thấy khá nhiều nơi phát hiện loại "hoa" này!


  Nguồn...
   
  Last edited by a moderator: 10/5/13

Chia sẻ trang này