1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Phở bò xào hoa hẹ đậm đà ngon miệng

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi nhat chi mai, 25/7/13.

  1. nhat chi mai Hà Nội Hoa
    nhat chi mai

    nhat chi mai Hà Nội Hoa

    Tham gia ngày:
    16/12/10
    Bài viết:
    661
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Lâu ngày không online, tặng cả nhà món Phở bò xào hoa hẹ đậm đà ngon miệng

    [​IMG]
    Bò xào hoa hẹ không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giải độc, rất tốt cho cơ thể.
    • Hướng dẫn làm phở bò viên sa tế
    • Cách làm bánh phở
    • Cách làm phở xào chua ngọt ngon khó cưỡng


    Nội dung chi tiết
    Độ khó: Cực dễ

    Nguyên liệu:

    Phần nước sốt:

    - 2 tép tỏi băm
    1,5 thìa canh dầu hào
    - 3 thìa tương đậu nành trộn với 2 thìa mật ong
    - 2 thìa bột ngô
    - 1 thìa dầu mè

    Phần nguyên liệu xào:

    - 300 g thịt bò thái mỏng
    - 1 tép tỏi băm
    - 1 củ gừng băm
    - 1 mớ hoa hẹ
    - Nấm mỡ
    - 250 g bánh phở
    - 2 thìa dầu mè
    - 2 thìa canh dầu hào
    - 1 – 1,5 thìa canh xì dầu

    [​IMG]

    Cách làm:

    • 1
      Thái mỏng thịt bò.

    • 2
      Trộn tất cả các phần nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát. Thêm thịt bò vào ướp và cho vào tủ lạnh để ngấm trong ít nhất 30 phút.
      [​IMG]

    • 3
      Trong khi chờ hỗn hợp ngấm, thái hẹ thành từng khúc có độ dài vừa phải khoảng 5 cm. Băm nhỏ gừng, tỏi, thái mỏng nấm mỡ.
      [​IMG]

    • 4
      Trần qua bánh phở trong nước sôi rồi vớt ra giá cho ráo nước. Thêm 2 thìa dầu mè để bánh phở không bị dính.
      [​IMG]

    • 5
      Đun nóng chảo. Phi thơm tỏi, gừng. Xào thịt bò khoảng 2 phút (thịt bò chưa chín hẳn). Khi đó, thêm hoa hẹ và nấm vào. Xào thêm 1 – 2 phút.
      [​IMG]

    • 6
      Thêm phở vào xào cùng rồi rót thêm 2 thìa canh dầu hào và 1,5 thìa xì dầu. Xà thêm hai phút để phở ngấm các loại sốt và chuyển màu nâu đẹp. Nêm thêm xì dầu nếu thấy nhạt.
      [​IMG]
      Lấy phở bò xào hoa hẹ ra đĩa thưởng thức.

      [​IMG]
      [​IMG]
      Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này