1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Phương Pháp Bảo Quản Hoa Lan Dendrobium

Thảo luận trong 'Phương pháp giữ hoa lâu tàn' bắt đầu bởi Loài Hoa dại, 4/10/12.

 1. Loài Hoa dại Thảo nguyên Hoa
  Loài Hoa dại

  Loài Hoa dại Thảo nguyên Hoa Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/11/09
  Bài viết:
  792
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  Design
  Nơi ở:
  Cánh đồng Hoa
  Web:
  Dendrobium hay còn gọi lan Hoàng Thảo, Đăng Lan là một loài lan dễ trồng và quen thuộc với người yêu hoa. Nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng và ra hoa đẹp từ 28 – 30[SUP]o[/SUP]C. Nhóm lan Dendrobium thích hợp ẩm độ 50 – 70% và là loài ưa ánh sáng khoảng 60 – 70% sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển tốt.


  [​IMG]
  1. Đặc tính của hoa lan sau khi thu hoạch:
  Hoa lan nổi tiếng được ưa chuộng trong ngành hoa tươi nhờ vẻ đẹp sang trọng và độ bền hoa cao. Để những cành hoa sau khi thu hoạch đạt chất lượng tốt và lưu giữ được vẻ tươi đẹp của hoa cần đảm bảo kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch tốt.Thu hoạch và xử lý hoa lan sau thu hoạch là một chuỗi các biện pháp bảo quản nhằm giảm sự hao hụt sau thu hoạch, kéo dài thời gian sử dụng của hoa cắt cànhvà nâng cao chất lượng hoa.
  Bảo quản Dendrobium cắt cành sau thu hoạch bằng sản phẩm TOG của công ty Gadot Agro có thể làm được điều đó. Xử lý hoa lan bằng TOG giúp thông mạch dẫn, kích thích khả năng hút nước mạnh để nuôi hoa, giúp hoa bung nụ đều đồng thời hạn chế sự sự phát triển của nấm, vi khuẩn và ức chế ethylene cả bên trong và bên ngoài.
  Một số tác nhân ảnh hưởng chất lượng Dendrobium sau khi thu hoạch:
  * Thời điểm thu hoạch thích hợp
  Dendrobium cắt cành nên được thu hoạch vào thời điểm có từ 5 – 7 hoa đang nởđể chắc chắn hoa sẽ tiếp tục tăng trưởng khi cắm trong bình (bung nụ đều, lưu giữ màu sắc ban đầu và kích cỡ hoa), đảm bảo thời gian cắm bình tối đa. Tuy nhiên những nụ hoa chưa nở có thể không bung nụ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của hoa.
  uộc châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở Đông Nam Á và Úc Châu. Đây là một giống vô cùng phong phú, không có một dạng chung nhất về hoa, cây cũng như cách trồng của giống Dendrobium với số loài quá lớn này. Điều kiện sinh thái cũng rất đa dạng, có nhiều loài chỉ mọc và ra hoa ở vùng lạnh, có loài ở vùng nóng, có loài trung gian. Cũng có loài thích nghi bất cứ điều kiện khí hậu nào.

  Nên thu hái vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để tránh cho hoa không bị mất nước. Dùng dao hoặc kéo sắc cắt hoa cẩn thận để không làm dập nát gốc, ảnh hưởng đến chất lượng hoav Ảnh hưởng của khí ethyleneKhí ethylene là hóc môn thực vật được sản sinh ở tất cả các cơ quan của cây: lá, thân, rễ, hoa, quả. Hoa cắt sản sinh một lượng lớn ethylene sau khi thu hoạch, đặc biệt sau khi thụ phấn. Ngoài ra chúng còn được sinh ra từ khí thải, các loại hoa quả chín khác.Ethylene làm gia tăng tốc độ hô hấp, ức chế quá trình nở hoa, làm hoa dị dạng, nhanh tàn, vàng lá, cánh hoa bạc màu, rụng hoa và lá. Ethylene làm giảm tuổi thọ của hoa cắm bình, làm cho hoa rơi vào tình trạng “ngủ”, không nở hoa, làm cánh hoa bị cuộn lại, nhanh héo và rụng lá.Các biểu hiện của ảnh hưởng khí ethylene ở một số loại lan là hoa mất màu, vàng và sạm màu ở cả đài hoa và cánh hoa.v Ảnh hưởng của vi sinh vậtNước sử dụng bị nhiễm khuẩn cũng làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ hoa cắm bình. Vi sinh vật xâm nhập vào vết cắt gây nghẽn mạch làm cho hoa không thể hút nước và chất dinh dưỡng.
  1. 1.Phương pháp xử lý:
  CÁC GIẢI PHÁP BẢO QUẢN HOA CẮT CÀNH ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH BẰNG SẢN PHẨM TOG CỦA HÃNG GADOT AGRO CỦA ISRAEL- TOG 30: Dinh dưỡng cho hoa cắt cành sau thu hoạch, kích thích sự bung nụ và hấp thu nước, ngăn chặn héo, sự phát triển của nấm, vi khuẩn
   

Chia sẻ trang này