1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Quốc hoa Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Kiến thức về Hoa' bắt đầu bởi firefly, 18/10/11.

 1. firefly Leader
  firefly

  firefly Leader Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  906
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  terrorism
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Quốc hoa
  [​IMG]Người dân Triều Tiên yêu thích hoa hồng Sharon trong nhiều thế kỷ qua. Vì vậy, việc chọn loài hoa này là quốc hoa cũng là một sự lựa chọn lôgíc.

  Theo những bản ghi chép còn lại, từ thời cổ đại, người dân Triều Tiên coi loài hoa này là hoa thiên đường từ. Trên thực tế, triều đại Silla đã từng được gọi là ‘Đất nước của Mugunghwa’. Thậm chí, những người Trung Quốc cổ đại đã gọi Triều Tiên là “Mảnh đất của những con người hòa nhã, nơi hoa Mugunghwa đua nở". Tình yêu dành cho loài hoa này đã được thể hiện rõ nét khi những ca từ “Hoa hồng
  Sharon, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp (Mugunghwa samcheolli hwaryeo gangsan) đã được ghi trong quốc ca vào cuối thế kỷ 19. Do hoa hồng Sharon đã trở thành một phần rất quan trọng của Triều Tiên trong nhiều thế kỷqua, Hàn Quốc đã lựa chọn loài hoa này làm quốc hoa sau khi được giải phóng khỏi ách thống trị của thực dân Nhật.

  • [​IMG]Tên khoa học: Hibiscus Syriacus L.
  • Phân bố: Trung Quốc, Bắc Ấn Độ, Nhật bản và bán đảo Triều Tiên
  • Chủng loại: Có khoảng 200 loài, trong đó có 100 loài trên bán đảo Triều Tiên. Chính vì vậy, vào năm 1990, Hàn Quốc đã quyết định chọn Dansim, loài hoa đơn, là quốc hoa
  • Mùa hoa nở: Từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 10 (khoảng 100 ngày)
  Có đến hơn 100 loài hồng Sharon trên bán đảo Triều Tiên, gồm các loại hồng đơn, hồng nửa kép và hồng kép. Dựa vào màu hoa, người ta chia hồng Sharon ra làm 3 nhóm, Dansim (một nhị đỏ), Baedal (hoa trắng), và Asadal (chấm hồng trên rìa mỗi cánh hoa). Hoa hồng đơn Dansim đã được lựa chọn là quốc hoa.
  Hồng Sharon nở từ đầu tháng 7 đến tận cuối tháng 10. Trên mỗi cây hoa có đến 2000 đến 3000 nụ hoa. Hồng Sharon có sức chịu đựng rất dẻo dai, dễ cấy ghép, tỉa hoặc trang trí. Loài hoa này biểu tượng cho mong ước về sự phát triển không ngừng và sự thịnh vượng của quốc gia.
  Người dân Hàn Quốc yêu mến và chăm sóc cho loài hoa này bởi nó biểu tượng cho những trang sử vinh quang của đất nước cũng như những thử thách và đau khổ mà người dân đã phải trải qua.


   

Chia sẻ trang này