1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Sự tích hoa Tam giác mạch

Thảo luận trong 'Truyện về các loài hoa' bắt đầu bởi HoaHP, 18/11/21.

 1. HoaHP Chưa biết gì về hoa
  HoaHP

  HoaHP Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  9/10/21
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sự tích về loài hoa tam giác mạch
  Chuyện kể rằng: có 2 nàng tiên là nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt. Người người lấy hạt về ăn.
  Khi hạt ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp để nấu nướng đồ ăn
  Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua,nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã lục tìm mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng.
  Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi.
  Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo.
  Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều.
  Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “tam giác mạch”. Đây là câu chuyện được người dân vùng cao truyền từ đời này sang đời khác mỗi khi có ai đó hỏi về sự tích loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc này.
  Mùa hoa tam giác mạch
  Mùa hoa tam giác mạch bắt đầu vào khoảng tháng 10 và kết thúc vào cuối tháng 12 hàng năm, khi những ruộng lúa bậc thang đã thu hoạch hết chỉ còn trơ lại những gốc rạ trên những nẻo cao Tây Bắc.
  Lễ hội hoa tam giác mạch
  Vì là thứ “đặc sản” của vùng núi Tây Bắc nên hàng năm, người ta còn tổ chức hẳn một lễ hội hoa tam giác mạch để tôn vinh các giá trị di sản văn hóa cũng như quảng bá du lịch, văn hóa độc đáo của người dân tộc thiểu số ở Tây Bắc đến các du khách ở trong và ngoài nước.
  Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức đúng vào mùa hoa, tức là vào khoảng đầu tháng 10 đến cuối tháng 12, địa điểm tổ chức là ở 04 huyện vùng cao nguyên đá tỉnh nơi đây (Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc) và thành phố Hà Giang.
  Lễ hội được tổ chức hàng năm trên cao nguyên đá Hà Giang- mảnh đất địa đầu Tổ quốc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng vùng núi non và lan tỏa những nét đặc sắc của văn hóa đồng bào dân tộc Mông. Lễ hội năm nay dự kiến được khai mạc vào lúc 20h00, thứ 7 ngày 03/11/2018 trong sự chờ đón của rất nhiều khách du lịch.
  Ngắm hoa tam giác mạch ở đâu?
  Vào mùa hoa tam giác mạch, có lẽ đi đến bất cứ đâu ở Tây Bắc, bạn cũng có thể bắt gặp những bông hoa tam giác mạch li ti màu trắng hay tím hồng nở e ấp bên những khe đá, trên ruộng bậc thang hay thậm chí ngay ở hai bên đường đi.
  Hoa tam giác mạch đẹp nhất ở đâu?
  Nhưng nếu muốn ngắm hoa đẹp nhất, bạn phải tìm đến những cánh đồng hoa tam giác mạch ở nơi này, mà cụ thể hơn nữa là ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú. Hoặc có thể ngắm hoa ở Mộc Châu
  Ngoài ra, nếu không kịp đến du lịch Hà Giang ngắm hoa vào tháng 10, bạn cũng đừng quá tiếc nuối nhé, vì vào độ tháng 3, tháng 4 dương lịch, bạn vẫn có thể đến Cao Bằng để ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của loài hoa này.
  Hy vọng những thông tin trên đây của Shop Hoa Hạnh Phúc giúp các bạn có thêm thông tin về hoa Tam Giác Mạch và các địa điểm ngắm hoa Tam Giác Mạch
   

Chia sẻ trang này