1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Sự tích loài hoa tam giác mạch

Thảo luận trong 'Sự tích các loài hoa' bắt đầu bởi HD247, 29/1/24.

 1. HD247 Chưa biết gì về hoa
  HD247

  HD247 Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  5/1/24
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Dịch vụ hoa tươi
  Nơi ở:
  82 Nguyễn Tuân, Hà Nội
  Web:
  Chuyện kể rằng ngày xưa nàng Tiên Gạo và Tiên Ngô đi gieo mày trấu, mày nhô xuống các khe núi hoang vắng. Những cây ngô, cây lúa đó lớn dần, đơn bông và trở thành nguồn lương thực cho người dân nơi ấy. Thời gian trôi qua, khi ngô lúa của mọi nhà đều cạn kiệt mà mùa vụ chưa tới, cơn đói hoành hành ám ảnh cả bản. Con người buộc phải đi lục từng hang, ngách núi để tìm lương thực.

  Sau rất nhiều ngày kiếm tìm cực khổ, họ bỗng ngửi thấy một mùi thơm lạ. Men theo mùi hương ấy, mọi người ngơ ngác tìm thấy những rừng hoa li ti trải dài từ núi này sang núi khác. Họ nhận thấy loại hoa này không chỉ có mùi thơm ngọt ngào của ngô gạo mà ăn ngon không kém lương thực khác. Do đó người dân nơi đây xếp loài hoa này vào họ lúa, kết hợp lá hình tam giác, và gọi nó là “Tam Giác Mạch".

  Ngoài ra Một truyền thuyết khác về sự tích hoa tam giác mạch đã kể rằng, khi xưa có chàng Xudi và nàng Hata lớn lên bên nhau tại vùng trời Tây Bắc này. Năm đó nội chiến xảy , Xudi bị bắt làm con tim và bị sát hại, Hata đau đớn đem nàng chôn trên ngọn đồi và ước nàng hoà mình vào trong gió. Một thời gian sau, từ ngôi mộ này mọc những cây hoa có lá hình tam giác nối liền mạch với nhau thành rừng. Hoa mang mùi hương ngọt ngào như tình yêu thuỷ chung của hai người, nên gọi nó là “Tam Giác Mạch".

  Vì thế, ý nghĩa của hoa tam giác mạch không chỉ cứu trợ cuộc sống người dân miền núi, mà còn là loài cây biểu tượng của tình yêu đôi lứa thuỷ chung trong sáng của những chàng trai, cô gái nơi vùng cao xinh đẹp này.
   

Chia sẻ trang này