1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Thường thức về tặng hoa

Thảo luận trong 'Kiến thức về Hoa' bắt đầu bởi lonely, 12/3/11.

 1. lonely Am hiểu sâu về hoa
  lonely

  lonely Am hiểu sâu về hoa

  Tham gia ngày:
  2/12/10
  Bài viết:
  402
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Hoa tươi đem lại cho người ta sức sống và sự tươi mát, khiến con người nảy sinh nhiều ý nghĩ tốt đẹp. Ơ' các nước phát triển phương Tây khi đến thăm người thân, bè bạn phần nhiều tặng hoa tươi. Tập quán tốt đẹp đó cũng theo ngọn gió cải cách thổi vào nước ta, được bạn bè lớp trung niên và thanh niên ưa thích, cho đến nay cũng đã tương đối bình thường. Nhưng tặng hoa cũng như tặng quà, phải rất hiểu biết người nhận và phải có nội dung cụ thể. Tặng một cách tuỳ tiện, dễ dẫn tới sự đùa cợt và hiểu lầm. Vì vậy biết một chút thường thức về tặng hoa là rất cần thiết.

  [​IMG]

  Trai gái từ khi biết nhau cho đến khi kết hôn phải qua quá trình cầu hôn, yêu ban đầu, yêu đằm thắm. Ơ' mỗi giai đoạn đều có một hai loại hoa để thể hiện tình cảm chân thật của mình đối với người yêu. Ơ' các nước phát triển phương Tây, lần thứ nhất tặng hoa mào gà cho người bạn là để tỏ tình; nếu người bạn chấp nhận thì lần thứ hai tặng hoa tu-líp đỏ, để tuyên bố chính thức tìm hiểu; sau khi bước vào giai đoạn yêu ban đầu, phần nhiều tặng nhau hoa tu-líp đỏ ; khi tình cảm hai bên có chiều hướng phát triển, tâm đầu ý hợp thì lúc này có thể tặng hoa tường vi vàng hoặc hoa hồng đỏ là chính. Các van nhân nước ta ngày xưa thường hay tặng hoa sen để thể hiện sự ái mộ đối với người con gái.

  Khi được mời tham gia lễ cưới của bạn bè nên tặng hoa hồng, hồng bạch là chính, hoa móng rồng, cành trường xuân, làm thành bó để chúc mừng mong cô dâu chú rể hạnh phúc sống lâu. Nếu chỉ tặng hoa tươi riêng cho cô dâu thì nên tặng hoa cẩm chướng, hoa tu-líp kèm theo mấy dây ngũ vĩ thảo, như vậy càng làm cho cô dâu đẹp thêm.

  [​IMG]

  Sinh nhật bè bạn, khi tặng hoa tươi, cần phải chú ý đến tuổi tác, vị trí khác nhau. Nếu là thanh niên có thể tặng hoa hồng đỏ, hoa hồng bạch; nếu sinh nhật của người trung niên nên tặng các loại hoa xương bồ, mỹ lưu lan hoặc hoa trà; người già, phần nhiều nên tặng hoa có ý sống lâu như các chậu cảnh, van trúc vạn niên thanh, hoa lan, lan quân tử, cây xi nhỏ, cây la hán.

  Tiễn bè bạn người thân đi xa khi chia tay nên tặng bó hoa gồm cành san, hoa viôlét, hoa ca-la để chúc bạn hữu mọi sự tốt lành. Tất nhiên cũng có thể khi chia tay nhiều người tặng hoa thược dược, hoặc tặng cành dương liễu để tỏ lòng quyến luyến.

  Khi ta muốn động viên người khác nên tặng bó hoa có hoa păng-xê, hồng đinh hương và hoa mẫu đơn để chúc họ thành công.

  Khi thăm bệnh nhân nên dùng hoa hồng, dạ bách hợp tỏ ý mong cho họ an tâm chữa bệnh, mau chóng khôi phục được sức khoẻ.

  Bạn thân sinh con, nếu là cháu trai nên tặng hoa mầu xanh nhạt, nếu là gái nên tặng hoa màu phấn hồng.

  Trong trường hợp đau thương nên đưa hoa cúc hoặc loại hoa không có mùi thơm.

  st
   

Chia sẻ trang này