1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Tình cảm gia đình Việt là thứ quan trọng nhất, hãy bảo vệ nó!

Thảo luận trong 'Giãi bày tâm sự' bắt đầu bởi Anohcm2016, 7/8/16.

 1. Anohcm2016 Chưa biết gì về hoa
  Anohcm2016

  Anohcm2016 Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  31/7/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cuộc sống ngày nay thật sự bận rộn với những bộn bề công việc, trách nhiệm gia đình và cả một lịch trình dày đặc các sự kiện trong cuộc sống. Mặc dù những chiếc điện thoại thông minh cùng các tiện ích điện tử giúp chúng ta liên hệ hiệu quả hơn, tuy nhiên điều này sẽ làm giảm khả năng chúng ta có thể kết nối trực tiếp với nhau.

  Khi những mối quan hệ của chúng ta tiến triển tốt đẹp, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra mình được thấu hiểu, sẻ chia và yêu thương. Nhưng khi rơi vào khó khăn, bạn sẽ có cảm giác bị cô lập và phán xét lẫn nhau.
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng: tình trạng của các mối quan hệ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chính bản thân mình. Và cách bạn chăm sóc cho những mối quan hệ này thực sự có tác động quan trọng đến hạnh phúc của bạn và những người xung quanh.


  Prudential chia sẻ những cách giúp bạn sống chậm lại và tăng thời gian kết nối với những người thân yêu của bạn.

  1. Hãy có mục đích đúng đắn

  Tiếp cận một ai đó mà bạn muốn liên hệ lại chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn, song không phải là không thể. Theo Jolene Hwee, nhân viên tư vấn và nhà tâm lý học chuyên nghiệp, bạn cần phải "nỗ lực để hiểu người khác, không phải để được hiểu”. Nếu bạn có thái độ và suy nghĩ đúng thì bạn đã chinh phục được một nửa thách thức rồi đấy.

  2. Hãy dành nhiều thời gian để xây dựng một mối quan hệ đích thực

  Bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn khi kết nối lại nếu bạn nỗ lực thông cảm người khác. Bà Hwee nói, "Khi chúng ta nhìn nhận từ quan điểm của người khác, thì chúng ta đang tiến gần hơn tới một mối quan hệ đáng tin cậy." Hãy đầu tư thời gian để tìm một quan điểm chung của nhau nhé.

  3. Hãy tiến hành cuộc thử nghiệm 4 phút

  Kết nối lại với những người bạn quan tâm nhất bằng cách tiến hành một thử nghiệm xã hội trong bốn phút. Hãy tập trung ánh nhìn của bạn và nhìn nhau liên tục trong vòng bốn phút. Quan sát và suy nghĩ về những gì người ấy thể hiện với bạn và ý nghĩa của bạn đối với họ. Sau đó, nếu có thể, hãy chia sẻ cảm xúc của bạn với họ. Hầu hết những người đã hoàn thành các thí nghiệm đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kì diệu từ Prudential ở đây: Gia đình là vô giá - 4 phút kì diệu.

  4. Hãy lắng nghe

  Hầu hết chúng ta không thực sự lắng nghe người khác. Chúng ta thường chờ đợi người khác nói ra rồi mới chia sẻ những gì chúng ta đang nghĩ. Khả năng lắng nghe không chỉ là một điều quan trọng mà còn là một kỹ năng giao tiếp chúng ta cần thành thạo. Lắng nghe bao gồm năm giai đoạn: tiếp nhận, thấu hiểu, đánh giá, ghi nhớ và trả lời. Việc lắng nghe có vẻ như là chỉ là phản xạ của trực giác, song cho đến khi bạn thực sự có thể hiểu được những gì người khác đang cảm thấy – đó có thể là dấu hiệu bạn cần phải lắng nghe nhiều hơn.

  5. Hãy dành thời gian để đánh giá lại mối quan hệ của mình

  Mặc dù mỗi mối quan hệ của bạn là có cung bậc cảm xúc khác nhau, song bạn sẽ cảm thấy các điểm mấu chốt nhất định xuất hiện trong từng mối quan hệ ấy. Có được cái nhìn sâu sắc về các điểm quan trọng này giúp bạn có cơ hội để thay đổi. Hãy nhớ rằng, sự kết nối với gia đình bạn cần được giữ gìn và phải duy trì liên tục, vì vậy hãy cố gắng không để có bất kỳ giới hạn thời gian nào cho việc này nhé.
   
 2. audiohanoi08 Chưa biết gì về hoa
  audiohanoi08

  audiohanoi08 Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  đáng suy nghĩ quá
   
 3. ngocanhlanguage Người yêu hoa
  ngocanhlanguage

  ngocanhlanguage Người yêu hoa

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Đừng quên đi bất kỳ một mối quan hệ nào
   
 4. tientraphuoc Chưa biết gì về hoa
  tientraphuoc

  tientraphuoc Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  gia đình là mãi mãi, nhưng sau này lơn phải tạo nên cho mình một gia đình riêng, nhưng k dc quên đi nguồn cội
   

Chia sẻ trang này