1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Trồng cây hoa loa kèn như thế nào?

Thảo luận trong 'Trồng và chăm sóc hoa' bắt đầu bởi firefly, 26/7/11.

 1. firefly Leader
  firefly

  firefly Leader Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  906
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  terrorism
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Hoa loa kèn (Lilium spp) có rất nhiều loài, màu hoa phong phú, hình dáng hoa cũng biến đổi, có mùi thơm quanh năm, nên là một loài hoa được thế giới ưa chuộng.


  Hoa loa kèn thích hợp với trồng vườn, trồng chậu; củ có thể ăn và làm thuốc. Cây hoa loa kèn nguyên sản ở Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, ưa ẩm, đủ ánh sáng, yêu cầu nhiều mùn, tầng đất dày, thoát nước tốt. Nhiều loài ưa sống trong đất hơi chua Cây hoa loa kèn ưa bóng, thời gian trồng thích hợp vào cuối thu. Trước khi trồng 1 tháng phải bón lót phân, xới đất, có thể dùng rác và tro làm phân. Khi trồng phải trồng sâu (độ sâu gấp 3-4 lần đường kính rễ).

  Trong thời kỳ sinh trưởng cần tưới nước, không nên xới cỏ tránh gây vết thương cho rễ cây. Có thể phủ 1 lớp mùn cưa để tránh cỏ dại mọc giảm bớt được nhiệt độ đất, có lợi cho sinh trưởng của cây.


  Thường dùng 1 phần đất vườn, 1 phần đất mùn và 1 phần đất cát. Đáy chậu cần bón lót phân hoại, một ít bột xương và tro. Yêu câu phân của cây hoa loa kèn không cao, thông thường vào mùa xuân chỉ bón một ít lúc ra hoa là đủ, để cho củ to kỳ ra hoa bón 1-2 lần P, K.


  Sau khi ra hoa cắt bỏ những hoa tàn, làm giảm bớt lượng tiêu hao dinh dưỡng.
  Trong mùa sinh trưởng cần tưới nước, nhưng phải xới xáo, bảo đảm không khí vào đất. Mỗi năm phải thay chậu 1 lần, ngoài ra hàng tuần phải lắc chậu, nếu không cây dễ mọc vống cao ảnh hưởng đến mỹ quan.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/11

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. hoa loa kèn như thế nào