1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Trồng,chăm sóc và thưởng ngoạn hoa Súng Thái Lan

Thảo luận trong 'Trồng và chăm sóc hoa' bắt đầu bởi cỏ dại, 9/3/13.

 1. cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại
  cỏ dại

  cỏ dại Mỏng manh loài cỏ dại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,534
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  nhổ cỏ dại ngoài công viên
  Nơi ở:
  hoa dại
  Web:
  Hoa súng là loại hoa có nhiều màu sắc, mùi thơm. Những màu cơ bản của hoa súng như Trắng,Hồng,Đỏ,Vàng,Tím,Xanh như Trắng nở ngày, Trắng nở đêm, Tím, Xanh, Hồng, Vàng.Từ những màu cơ bản đó các nhà khoa học đã nhân giống ra thêm các màu khác nữa như Trắng cam,Trắng tím,Hồng phấn,Hồng cánh senv.v.v v.

  Lá hoa súng có 2 dạng,loại lá mỏng như Trắng,Xanh,Tím,Hồng thường cho hoa liên tục quanh năm,loại thứ 2 lá dày, cứng như Phấn hồng, Vàng,Cà rốt v.v.v cần nhiều ánh sáng và phân bón tốt thì cây mới cho hoa liên tục.


  [​IMG]

  [​IMG]  Chất trồng hoa súng hoa là bùn hoặc đất (ngâm đất vào nước khoảng 1 tuần, bóp nát đất là có thể trồng được). Vật để trồng súng là ang, chậu (đường kính từ 40 cm trở lên là được, sâu khoảng 30 – 40 cm, bịt kín lỗ), thùng xốp v.v.v. Vật trồng càng to, rộng, nhiều bùn đất, phân bón thì cây càng phát triển tốt, lá và hoa càng to. Vật trồng càng nhỏ, phân bón kém thì lá và hoa sẽ nhỏ hơn.
  Độ sâu lý tưởng để trồng hoa súng là 30 – 40 cm , chiều cao mặt nước tính từ cuống lá là 4- 5 cm , nếu trồng sâu quá cây sẽ chỉ có nhiều lá mà ít có hoa thậm chí cây sẽ chết .
  Hoa súng Thái là loại cây rất khó chết tuy nhiên nếu nhiệt độ lạnh quá cây sẽ kg có hoa hoặc nhiệt độ cao qua cây sẽ bị cháy lá gây ra chậm phát triển.
  Phân bón cho hoa súng là phân bánh dầu, phân vi sinh, NPK, phân chuồng đã ủ hoai mục (cho vào bùn đất trước khi trồng cây) .
  Với phân vi sinh, NPK bón 1 thìa café (gói vào giấy báo ,1 hoặc 2 tháng 1 lần) cho dưới gốc cây để cây phát triển tốt nhất.
  Hoa súng là loại cây sân vườn (kg có hoa hoặc chết nếu trồng trong nhà), cây cần ít nhất 6 – 7 h ánh sáng mặt trời để cây có quang hợp và có hoa thường xuyên.
  Mỗi bông hoa súng thường nở được 3 ngày, sau 3 ngày sau ta ngắt bông hoa để cây có sức nuôi bông khác (ta ngắt sát gốc cây). Tương tự như thế với lá súng khi vàng úa ta cũng ngắt đi để cây ra nhiều lá khác.
  Hoa sen thì cách chăm sóc đơn giản hơn súng chỉ cần chậu khoảng 25 cm trở lên là trồng được, phân bón như cách chăm sóc hoa súng.
  Hoa sen không cần nhiều diện tích nước như súng vì lá sen thường mọc vượt lên mặt nước.
  Khi trời tiết quá nóng ta nên tưới cho súng, sen vào buổi chiều mát để cây không mất sức (cây ưa nắng nhưng dễ cây phải mát).

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này