1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

    ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

    Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

    ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Trứng hoa cúc lạ mắt

Thảo luận trong 'Ẩm thực cùng Hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 5/4/13.

  1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
    Thảo nguyên

    Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    17/12/10
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28

    Hà Nội mùa thu, những gánh hàng hoa cúc theo chân các bà, các chị tới từng khu nhà, lối xóm. Hãy mang một chút sắc thu lên mâm cơm nhà mình bằng món Trứng hoa cúc này, bạn nhé.


    [​IMG]
    [h=2]Nguyên liệu[/h][TABLE]
    [TR="class: odd"]
    [TD]Trứng gà[/TD]
    [TD]5[/TD]
    [TD]quả[/TD]
    [/TR]
    [TR="class: even"]
    [TD]Thịt ức gà[/TD]
    [TD]100[/TD]
    [TD]g[/TD]
    [/TR]
    [TR="class: odd"]
    [TD]Rau cải ngọt[/TD]
    [TD]200[/TD]
    [TD]g[/TD]
    [/TR]
    [TR="class: even"]
    [TD="colspan: 3"]Hạt nêm, tiêu, hành khô, dầu ăn[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]



    [h=2]Các bước thực hiện[/h]
    • 1- Trứng gà rửa sạch luộc chín. Sau khi vớt trứng ra ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
      - Thịt ức gà bằm nhỏ rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị và thơm.
      - Trứng gà sau khi luộc và bóc vỏ, dùng dao nhọn khía những hình răng cưa nằm ở giữa quả trứng rồi tách trứng ra làm đôi, chúng mình sẽ được 2 nửa quả trứng tựa như hai bông hoa rồi đó. Tách bỏ lòng đỏ trứng để riêng.
      - Nặn thịt gà thành những viên tròn nhỏ cỡ trái quất (trái tắc) rồi nhồi vào lòng trắng trứng.
      - Lòng đỏ trứng gà bóp vụn rắc lên trứng làm nhụy hoa cúc



    • 2- Đặt xửng lên bếp, cho trứng vào hấp khoảng 10 phút cho thịt gà vừa chín tới.
      - Rau cải ngọt sau khi sơ chế sạch chần (luộc) chín trong nước sôi có thả vài hạt muối. Lưu ý không nên luộc rau quá kỹ. Nếu thích rau bóng mượt thì nên cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nước luộc rau. Rau chín vớt ra bày vào đĩa.
      - Gắp trứng ra bày lên đĩa đã xếp rau cải trần.
      - Hòa 1 thìa cà phê bột năng vào 1 muỗng canh nước. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, phi thơm hành khô, rồi cho bột năng vào đun cho bột sánh lại, rắc chút hạt nêm, tiêu xay cho vừa miệng rồi rưới lên trứng hoa cúc.
      Vậy là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rồi đó. Món trứng hoa cúc ăn vị rất thanh, mát, có thể chấm kèm thêm nước tương có điểm vài lát ớt sẽ rất ngon.

     
  2. kieunga Chưa biết gì về hoa
    kieunga

    kieunga Chưa biết gì về hoa

    Tham gia ngày:
    13/8/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    hình chết mất rồi
     

Chia sẻ trang này