1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Vẻ đẹp Bát Tiên - Sự quyến rũ của hoa và gai nhọn

Thảo luận trong 'Ảnh các loài Hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 8/10/12.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Hoa Bát Tiên có tên khoa học là Euphorbia spendens Bojer ex Hook, thuộc họ Euphorbiaceae. Người Thái Lan và Trung Quốc cùng gọi nó là hoa “Poi sien”, tên tiếng Anh là Crown of Thorns (tạm dịch là “Hoa Mão Gai “).
  Loại hoa này có đến hàng trăm loài và dĩ nhiên mỗi loài biểu hiện mỗi hình dáng, màu sắc và sức quyến rũ riêng. Những năm trước kia, người chơi hoa chỉ biết có hai màu: vàng và hồng. Nhưng ngày nay, qua kỹ thuật người trồng hoa đã cấy ghép, lai tạo để cho ra đời đủ “giai điệu” màu sắc đôc đáo: xanh trên nền đỏ hoặc ngược lại, hồng với viền xanh lá cây và thậm chí toàn cánh hoa là màu xanh lá cây.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Người chơi hoa thường tin vào sự may mắn do loài hoa này mang đến. Sự may mắn ấy nằm trong số hoa mà nó nở ra ở mỗi lần. Những con số may mắn thường từ số 8 để nhân với 2,3,4 để có 16,24 và 32...
  Một chậu hoa Bát Tiên muốn có giá trị đòi hỏi phải hoàn hảo về màu sắc, kích cỡ, hình dáng và số lượng hoa, cách sắp xếp các cánh hoa, kết cấu, cọng hoa, phấn hoa, lá và gai.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những điềm lành này dựa trên 8 vị thần mà người Trung Quốc tin rằng họ mang đến may mắn và cứu giúp con người. Poi sien là tiếng Trung Quốc ám chỉ tới 8 vị thần tiên mà hằng bao thế kỷ trước người Trung Quốc rất tôn kính. Để cầu mong sự may mắn người trồng hoa thường để chậu hoa hướng về hướng Đông, vốn được coi là hướng may mắn.
  Hiện nay nhiều người thích trồng loài hoa Bát Tiên vì dễ chăm sóc, dễ nhân giống (bằng cách chiết cành, giâm cành); vì niềm tin của sự may mắn... Nhưng đặc biệt hơn, vẻ đẹp của loài hoa Bát Tiên không những chỉ đẹp về màu sắc của hoa mà còn bởi sự độc đáo và quyến rũ từ những chiếc gai sắc nhọn trên thân cây mà không có loại nào có được.
  [​IMG]
  Từ thân cây đầy gai nhọn như một sự thử thách và gian nan, nhưng trên ngọn cây lại mướt xanh những chiếc lá và nở những cụm hoa tràn đầy niềm tin và hy vọng của cuộc sống...
   

Chia sẻ trang này