1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Vẽ Lan Hồ Điệp

Thảo luận trong 'Học vẽ Hoa' bắt đầu bởi Thảo nguyên, 6/7/11.

 1. Thảo nguyên Cúc vàng rực rở
  Thảo nguyên

  Thảo nguyên Cúc vàng rực rở Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Vẽ hoa lan thực sự có khó như nhiều người thường nghĩ hay không? Rất khó đối với người chưa chi đã nói: tôi không có hoa tay hoặc không có năng khiếu. Còn đối với người có ý chí muốn vẽ và tự nhủ thầm: nếu người ta vẽ được 10 phần, tôi sẽ vẽ được 6-7 phần, chắc chắn là vẽ được. Tuy nhiên nếu muốn trở thành một họa sĩ tài danh sẽ rất khó, còn nếu muốn vẽ để có một thú vui tao nhã cũng không khó gì. Một điều kiện cần thiết đó là sự QUYẾT TÂM. Nếu không kiên gan bền chí chúng ta chẳng bao giờ thành công cả.


  GIAI ĐOẠN I
  Kiếm tài liệu mẫu, thí dụ bông hoa lan Hồ điệp trong nhà, ngoài vườn hay trong sách báo
  Dùng phấn trắng, phác họa hình hoa trên miếng bìa cứng mầu đen theo quy tắc về bố cục trong bài ABC quy luật căn bản. Khi mới đầu nên
  vẽ cho lớn để vẽ chi tiết được dễ dàng.

  [​IMG]

  GIAI ĐOẠN 2

  Pha mầu theo ý muốn. Nên nhớ khi pha mầu luôn luôn cho một chút mầu trắng không nên dùng mầu nguyên thủy vì mầu này thường trong suốt. Theo hình số 2 pha mầu (Titanum white + Medium magenta)

  [​IMG]

  GIAI ĐOẠN 3

  Cho mầu lên hình nhưng không nhất thiết phải cho thật đúng với mầu trong hình. Có khi phải vẽ 4-5 lớp mới che hết vết bút. Nét bút phải theo chiều cánh hoa, nghĩa là từ tâm điểm ra phía ngoài.

  [​IMG]

  GIAI ĐOẠN 4

  Vẽ những chỗ đậm nhạt. Muốn cho mầu đậm xuống không nên dùng mầu đen mà dùng mầu đối nghịch xem trong bảng chỉ dẫn mầu sắc (wheel of color) hoặc cho thêm mầu đậm cùng loại. Trong hình cánh hoa dùng mầu tím (violet + magenta). Môi hoa cũng dung mầu tím hồng (Magenta + Cad deep red + Cad. yellow). Muốn cho mầu nhạt đi, nên pha thêm mầu nhạt hơn, không nên dùng quá nhiều mầu trắng. Vẽ thêm một bông hoa nữa để tạo chiều sâu.

  [​IMG]

  GIAI ĐOẠN 5

  Thêm các chi tiết hoặc sửa lại cho có mỹ quan hơn. Hoa thứ 2 hơi nhỏ so với hoa thứ nhất. Mầu hoa cho thêm một chút mầu tím và mầu xanh lơ nhạt.

  [​IMG]

  GIAI ĐOẠN KẾ TIẾP

  Khi trình độ đã vững nên vẻ thêm hoa, nụ hoặc toàn thể cây hoa vào một khung vẽ khác.

  Chúng ta có thể thêm các chi tiết khác như những đường gân hay nét chấm cho linh hoạt hơn. Khi vẽ nên lau nước trên mặt cho hơi ẩm, như vậy đường gân hay nét chấm bị mờ đi hợp với thiên nhiên hơn.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/11

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. hinh ve but chi cac loai hoa