1. Tuyển điều hành (MOD) cho Diễn đàn hoa nhanh chân đăng ký nha các bạn

  ♥ Ra mắt Bộ sưu tập ảnh hoa chất lượng cao do các thành viên VF đóng góp

  Viết bài cho Từ điển các loài hoa nhận nhuận bút liền tay

  ♫ Khai trương Bách hóa di động mọi người ghé ủng hộ cái nào :)

Vông kê, vông mào gà

Thảo luận trong 'V' bắt đầu bởi BOCONGANH, 22/1/13.

 1. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
  BOCONGANH

  BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ARCH
  Nơi ở:
  TP.HCM
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Cây Vông kê (vông mào gà), thuộc họ Đậu – Fabaceae một loại cây độc đáo và duy nhất ở Lâm Đồng. Đó là loại cây hoa đẹp, hiện được nhân ra nhiều. Đây là một loài cây nhiệt đới, cùng chi Erythrina với cây Vông nem, có hoa dạng như mào gà nên đã có tên khoa học là Erythrina crista-galli (crista-galli: mào gà).
  Vông mào gà có nguồn gốc ở các nước Nam Mỹ như Argentina, Uruguay, Brazil và Paragauy với tên thông dụng là ceibo hay bucare. Một loài cây gỗ nhỏ, khi trưởng thành trong điều kiện thích hợp có chiều cao trung bình 5 - 8 m, có lá kép 3 lá chét thon, xanh bóng, cho hoa hình cánh bướm khá lớn, màu đỏ sặc sỡ. Cây có những chùm hoa đỏ thắm ở đầu cành vươn lên tua tủa trông như những cánh bướm vờn bay rất đẹp. Cây có hệ rễ mang rất nhiều nốt sần tập hợp nhiều vi khuẩn cộng sinh Rhizobium leguminosarum có khả năng cố định đạm tự do, vì vậy ngoài tác dụng tôn tạo cảnh quan, cây Vông mào gà còn có tác dụng cải tạo đất rất tốt, thích hợp với việc trồng che bóng và làm vành đai phòng hộ cho các cây công nghiệp. Thân cây Vông mào gà không có gai, nên rất thích hợp với việc trồng làm cảnh ở các công viên, trên vỉa hè đường phố,được trồng rộng rãi làm cây đường phố và công viên ở nhiều quốc gia khác ở châu Mỹ, đáng kể nhất là ở California( ở đây nó được xem là cây đô thị chính thức với tên gọi là coral tree). Nó cũng được nhiều nước nhiệt đới trên thế giới trồng làm cây cảnh quan với tên tiếng Anh phổ biến cockspur coral tree. Các nước Argentina và Uruguay xem hoa Vông mào gà như một loài hoa biểu tượng của quốc gia. Ở Việt Nam, cây Vông mào gà được nhập trồng khá lâu ở các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ. Người ta có thể nhân giống cây bằng hạt hoặc bằng cành.
   
 2. xuantramhuynh Chưa biết gì về hoa
  xuantramhuynh

  xuantramhuynh Chưa biết gì về hoa

  Tham gia ngày:
  10/3/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  mình đang làm đề tài về các cây trong chi Erythrina, bạn có thể cho mình biết mình có thể tìm cây vông mào gà này ở đâu không. ngoài ra mình còn cần tìm các cây vông nem, vông san hô, vông đồng, vông hoa hẹp, vông hạt đá nữa, có ai biết thì chỉ dùm mình với nhé. thanks.
   
 3. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
  BOCONGANH

  BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ARCH
  Nơi ở:
  TP.HCM
  vông kê được thấy rất nhiều ở khu vực miền tây đồng bằng sông cửu long, ở TP.HCM cũng có trồng đó bạn. Mình sẽ cung cấp thông tin về cây trong chi Erythrina cho bạn bài sau nhé. Chúc bạn vui :B44:
   
 4. BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish
  BOCONGANH

  BOCONGANH Some See A Weed, Some See A Wish

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ARCH
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Vông hoa hẹp tên khoa học Erythrina stricta, Chi Erythrina - Vông nem, Phân họ Đậu (Faboideae hay Papilionoideae), Họ Fabaceae Họ Đậu, Bộ Fabales Bộ Đậu
  Vông hoa hẹp, Vông thung thang: Cây gỗ lớn, nhánh có gai hình chùy trắng trắng. Lá kép 3 lá chét, phiến lá chét hình bánh bò, không lông; gân phụ 6-7 cặp, lá kèm thon. Cụm hoa chùm nằm ngang, hoa đỏ chói. Quả dài 7-12cm, rộng 0,7-1,5cm, hạt nâu.
  Cây mọc ở rừng rậm và rừng thưa đến 1000m, từ Lai Châu, Hà Nội, Nam Hà, Nghệ An đến Ðắc Lắc, Lâm Ðồng.
  Ở Ấn Độ, vỏ dùng dưới dạng bột trị thiểu năng mật, phong thấp, ngứa, cảm giác bỏng, sốt, ngất, hen, phong hủi, động kinh. Hoa dùng chống độc.

  Cây vông này quen thuộc với đời sống làng quê.
  Thường nghe : Gậy Vông đưa Mẹ, gậy Tre tiễn Cha.
  Nhiêu nơi (Đồng Nai, Thanh Hóa, Đồng Tháp ...) gói nem bằng lá vông này, và đó là đặc sản nổi tiếng như Nem Lai Vung ....
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. các mẫu hoa voan đẹp nhất